Wayne Rooney: Vua phá lưới mới của Manchester United

Wayne Rooney cuối cùng đã trở thành cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất của Manchester United sau cú đá phạt trước Stoke, cứu lại được 1 điểm cho đội bóng của Jose Mourinho trong trận hòa 1-1 tại SVĐ Bet365.

Anh đã vượt qua Sir Bobby Charlton với tổng số 250 bàn thắng từ khi gia nhập United từ Everton tháng 8/2004.

Sau đây là những bàn thắng tuyệt nhất của anh trong màu áo United do các chuyên gia Sportsmail bình chọn.

Hinh 1 - ki luc moi
Wayne Rooney trở thành vua phá lưới mới của Manchester United sau cú đá phạt trước Stoke

SAMI MOKBEL

Trận đấu với Newcastle, 24/04/2005

Không gì có thể đánh bại cú vô lê làm lưới như cuộn sóng. Tony Yeboah trong trận với Liverpool năm 1995 từng làm được điều đó một cách cổ điển. Nhưng cú vô lê của Rooney trước Newcastle lại đầy mê lực. Hoàn toàn thuẩn túy là kĩ thuật.

Hinh 2- ki luc moi
Bàn thắng của anh trước Newcastle là một trong những bàn thắng đẹp nhất

JACK GAUGHAN

Trận đấu với West Ham, 22/03/2014

Thật may mắn khi ngồi trong Upton Park và bóng nảy lên chỉ cách một chút nữa, Rooney tìm kiếm Andrian và có cú vô lê từ cách gôn hơn 50m trước ánh mắt của David Beckham. Có thể mọi người không để ý nhưng cú dứt điểm này rất tuyệt vời. Nếu nó hạ cánh đúng chỗ thì sẽ hoàn hảo, nhưng bạn không thể có tất cả.

Hinh 3- ki luc moi
Cú dứt điểm cự li xa trước West Ham năm 2014 cũng chứa nhiều nỗ lực
Hinh 4-ki luc moi
Ronney được đồng đội khiên gleen sai khi đi thì nó hết hàng rào

CHRIS WHEELER

Trận đấu với Manchester City, 12/02/2011

Đây là cú đá qua đầu đầy xúc cảm trong trận derby vào tháng 2/2011. Kĩ thuật và cú đá đều nổi bật khi Rooney gặp được đường chuyền từ Nani, làm một đường vòng cung vào góc trên khung thành.

Một trong những bàn thắng tuyệt vời nhất Old Trafford từng chứng kiến đã giúp họ chiến thắng và đưa United tới danh hiệu thứ 19.

Hinh 5- ki luc moi
Cú vô lê bằng đầu đánh dấu ngày Rooney đưa United đến gần hơn với danh hiệu thứ 19

SAM CUNNINGHAM

Trận đấu với Newcastle

Cú vô lê vào lưới Newcastle tháng 4/2005 đánh dấu sự trở lại của Manchester United với chiến thắng 2-1 đã tóm gọn tất cả những gì về Rooney. Họ bị dẫn trước bởi Newcastle và đang có một phong độ tội tệ, cơn thịnh nộ của Rooney là khỏi đầu để anh lấy lại phong độ của mình. Trước khi ghi bàn, anh đã gặp phải cản trở từ James Milner.

Anh lúc đó đang tiến về phía khung thành Newcastle để nổi giận với trọng tài Neale Barry thì một đường chuyền dài được đưa lên, Peter Ramage của Newcastle đánh đầu thẳng về phía anh.

Rooney biến cơn thịnh nộ của mình thành một trong những cú vô lê xuất sắc nhất từng được thấy. Bóng bay từ chân phải về góc trên bên trái của khung thành.

Đám đông tại Old Trafford không hò reo nhiều lắm vì vẫn đang ngừng thở vì khó tin.

Hinh 6- ki luc moi
Rooney ăn mừng bàn thắng vào lưới trước Newcastle năm 2005

DOMINIC KING

Trận đấu với Fenerbahce – 28/09/2004

Cú đá phạt anh thực hiện trong trận đấu ra mắt với Fenerbahce.

Có những bàn thắng tuyệt vời hơn, nhưng tôi lại chọn pha bóng này vì đó là một khoảnh khắc nổi bật của buổi tối không thể quên đầu tiên trong chiếc áo đỏ. 18 tuổi, cầu thủ thiếu niên đắt giá nhất lịch sử, tổ ấm mới tại Old Trafford và anh ghi được một cú hat-trick. Cú đá phạt đó đã hoàn thành bộ ba của anh.

Thật ngạc nhiên khi vẫn có người nghi ngờ về khẳng định rằng anh sẽ trở thành huyền thoại.

Hinh 7- ki luc moi
Cú đá phạt vào lưới Fenerbahce trong trận đầu ra mắt

MIKE KEEGAN

Trận đấu với Manchester City

Cú vô lê vào lưới Newcastle đáng được xem đi xem lại nhưng đối với tôi, cú đá mang về chiến thắng trong trận derby 2011 mới là bàn thắng tuyệt nhất. Kịch tính, rực rỡ và dứt khoát.

KIERAN GILL

Trận đấu với Newcastle

Cú vô lê. Tên lửa của Rooney. Bàn thắng đến ngay sau khi anh tranh luận cùng trọng tài. Anh đã để cảm xức tức giận lên trái bóng và cố gắng làm thủng lưới. Thật buồn cười rằng đã có một cầu thủ dự bị khởi động chuân bị ra sân thay cho Rooney. Sau đó, không còn cơ hội xuất hiện nữa.

Nguồn: W88


5/5 - (2 votes)