Siroch lập cú đúp mang chiếc cúp vô địch về cho Thái Lan

Tiền đạo người Thái Siroch Chatthong đã ghi 2 bàn thắng trước Indonesia giúp Thái Lan bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Suzuki Cup trong trận lượt về hôm thứ bảy tại Băng Cốc.

Hinh 1 - Thai Lan vo dich
Tiền đạo Thái Lan Siroch Chatthong ăn mừng sau khi ghi bàn ở trận lượt về vòng chung kết AFF Suzuki Cup trước Indonesia

Hai bàn thắng chia đều ở hai hiệp mang về chiến thắng 2-0 cho Thái Lan và giúp họ trở thành đội bóng vô địch nhiều nhất với 5 chiếc cúp AFF.

Áp lược của những chú voi chiến là nhiều hơn do để thua ở lượt đi. Nhờ lợi thế sân nhà, Indonesia đánh gục hàng phòng ngự Thái Lan với tỉ số 2-1.

Tuy nhiên, Thái Lan đã có tinh thần rất cao hôm thứ bảy sau khi Siroch may mắn và ghi bàn chỉ 7 phút trước giờ nghỉ.

Tiền đạo này xóa bỏ lợi thể của Indonesia ở lượt đi đồng thời khiến khán đài chật cứng ở SVĐ Rajamangala nổ tung bởi những tiếng hò reo.

Sự tự tin của Thái Lan trở lại ở hiệp hai và gia tăng cách biệt khi Siroch một lần nữa lập công ngay phút thứ 8 ở hiệp hai.

Cả đội vẫn tiếp tục tấn công suốt trận đấu nhưng không tìm được bàn thắng nào khác.

Ở phút thứ 81, thủ môn Kurnia Meiga của Indonesia còn ngăn chặn được một quả penalty từ tiền đạo Teerasil Dangda – vua phá lưới của giải đấu với 6 bàn thắng.

Indonesia nổi lên như những chú ngựa ô của giải đấu khi vào được chung kết sau khi vắng mặt gần 1 năm trên đấu trường quốc tế do hình phạt từ FIFA.

AFF Suzuki Cup là giải đấu quốc tế đầu tiên của họ sau khi lệnh cấm được dỡ bỏ hồi tháng 5.

Tuy nhiên, cuối cùng họ vẫn về tay trắng lần thứ 5. Và Thái Lan, với những đường chuyền trơn chu, các cầu thủ tấn công mang về chiếc cúp thứ 6 của mình.

Nguồn: W88


Rate this post