Malaysia lo lắng trong trận mở màn với Brunei

Với ưu thế chủ nhà cùng với truyền thống khởi đầu rất chậm chạp khi thường xuyên không thắng trong trận khai màn, Malaysia có lý khi xếp lịch thi đấu chỉ phải gặp đối thủ yếu nhất trong tất cả các đội dự giải là Brunei ở ngày ra quân. Bởi chỉ phải đối đầu với đối thủ bị đánh giá thấp như Brune sẽ giúp cho đoàn quân ông Ong Kim Swee chắc thắng,  tạo đà tâm lý cho chặng đường phía trước nếu như giành một chiến thắng đậm.

Malaysia không có chiến thắng dễ dàng trước Brunei như mong đợi

Nhưng sự chủ quan và thiếu bản năng giết người ở 1/3 cuối trận khiến U22 Malaysia chỉ có được chiến thắng 2-1 trước Brunei ở trận mở màn bảng A trên sân Shah Alam hôm thứ hai.

Đội chủ nhà dẫn trước ngay sau 4 phút nhờ cú vô lê tuyệt vời của Safawi Rashid vượt qua Haimie Anak Nyaring từ đường chuyền của Matthew Davies ở cánh phải.

Đà chiến thắng bắt đầu bị chắt đứt chỉ 8 phút sau khi Adam Nor Azlin và Irfan Zakaria cố gắng chớp lấy đường bóng dài từ hàng phòng ngự.

Zulkhairy Hady Razali đã tận dụng được tình huống đó, khi mọi người tập trung vào hướng khác còn anh chỉ bị một hậu vệ cản trở để ghi bàn san bằng .

Bàn thua bất ngờ khiến Malaysia như dội một gáo nước lạnh. Các học trò ông Ong Kim Swee điên cuồng tấn công. Các pha bóng dài, bổng, nhất là những pha lên bóng từ cánh phải có sự tham dự của hậu vệ Matthew Davies thường xuyên được Malaysia sử dụng để hy vọng phá vỡ thế quân bình trên sân. Trong lúc đó, bàn gỡ hòa lại giúp cho Brunei chơi tập trung hơn. Lối chơi quyết liệt, áp sát và bố trí nhân sự khá dày đặc trước khu vực 16m50 của các học trò ông Kwon Oh-son khiến cho đội chủ nhà tỏ ra bế tắc đặc biệt là ở 1/3 cuối trận khi Jafri Firdaus Chew và Syafiq Ahmad bị kèm rất chặt.

Bàn thắng thứ 2 đến ở đầu hiệp 2  nhờ pha đánh đầu của Adam vào góc của Safawi. Safawi đã trêu đùa thủ thành của Brunei vài lần trước khi Adam có bàn thắng.

Malaysia có thể đã ghi được nhiều bàn thắng hơn nhưng họ lang phí nhiều cơ hội trước khung thành.

Tuy giành trọn 3 điểm sau khi bảo toàn được tỷ số 2-1 nhưng đây là thắng lợi không như kỳ vọng đối với đoàn quân ông Ong  Kim Swee. Nói cách khác, Malaysia chưa chứng tỏ được bản lĩnh và đẳng cấp của một đội bóng giàu tham vọng giành HCV ở SEA Games 2017.

Nguồn: W88


Rate this post