HLV đội tuyển Pháp thông báo đội hình 23 người tại Euro 2016

Didier Deschamps đã xác nhận rằng cầu thủ chạy cánh của Lyon Mathieu Valbuena sẽ không đại diện cho Pháp mùa Euro này.

Deschamps, người vừa công bố 23 người sẽ đại diện cho quốc gia chủ nhà mùa hè này, nói rằng Mathieu từng gặp khó khăn với chấn thương và ông không muốn mạo hiểm với anh.

“Anh ấy đã chịu đựng nhiều chấn thương, và cũng cố gắng nhiều để tranh hạng trong mùa giải vừa qua.” Ông chia sẻ với TF1 hôm thứ năm.

Hinh 1
Mathieu Valbuena không được lựa chọn vào đội hình của Pháp tại Euro 2016

Valbuena cũng viết trên Instagram cùng bức ảnh mặc áo đội tuyển rằng: “Mùa giải này được đánh dấu bằng những sự kiện ảnh hưởng nhiều tới phong độ của tôi và cả quyết định không được lựa chọn này. Tôi sẽ không tiếp báo chí trước khi Euro kết thúc.”

“Tôi sẽ chia sẻ sau về mùa giải này và những điều liên quan đến tôi.”

Valbuena là một trong những cầu thủ có kinh nghiệm chơi cho đội tuyển quốc gia dưới sự dẫn dắt của Deschamps.

Alexandre Lacazette, Kevin Gameiro, Morgan Schneiderlin và Hatem Ben Arfa cũng chỉ thể hiện phong độ đủ để được có tên trong 8 cầu thủ dự bị cho đội tuyển.

Hinh 2
Đồng đội của Valbuena – Alexandre Lacazette chỉ được có mặt trong danh sách dự bị cho Euro 2016
Hinh 3
Karim Benzema của Real Madrid đã tự đưa mình ra khỏi danh sách cho giải đấu mùa hè của Pháp

Tiền đạo Real Madrid Karim Benzema gần đây đã được thông báo rằng anh sẽ không được hội ngộ với đồng đội trong đội tuyển quốc gia.

Sự vắng mặt của anh là do dính vào vụ việc tống tiền Valbuena.

Benzema tweet trước đó: “Không may cho tôi và tất cả những người luôn ủng hộ tôi, tôi sẽ không được chơi tại Euro tại Pháp.”

Trung vệ Liverpool Mamadou Sakho, người đang chịu lệnh cấm 30 ngày theo lệnh cấm doping cũng sẽ bỏ lỡ Euro.

Những cầu thủ đầu tiên được triệu tập là N’Golo Kante của Leicester City và Kingsley Coman của Bayerm Munich.

Kante đã gây ấn tượng trong vai trò tiền vệ trung tâm suốt mùa giải Premier League tại Leicester, trong khi cầu thủ trẻ Coman đã khiến tất cả các CĐV tại Allianz Arena hưng phấn.

Hinh 4
Tiền vệ trung tâm N’Golo Kante của Leicester City được chọn vào giải đấu lớn đầu tiên của anh với đội tuyển Pháp
Hinh 5
Cầu thủ 19 tuổi của Bayern Munich – Kingsleu Coman cũng được triệu tập lần đầu tiên trong sự nghiệp của mình.

Dimitri Payet của West Ham United, người thực hiện thành công cú đá phạt trong chiến thắng 4- 2 của Pháp trước Nga hồi tháng ba, cũng có thể được ra sân trong trận đấu mở màn Euro 2016 tại SVĐ Pháp ngày 10/6 sắp tới.

Anthony Martial của Manchester United, người ghi được 11 bàn thắng trong 29 trận đấu của Premier League, sẽ có mặt trong giải đấu lớn đầu tiên của mình.

Tiền vệ Juventus Paul Pogba rất hào hứng khi ước mơ của anh trở thành hiện thực: “Ước mơ của tôi đã trở thành sự thật. Giờ là lúc để cống hiến và thực hiện mục tiêu của chung của cả đội. Tôi sẽ thể hiện tất cả những gì mình có”, anh thêm vào.

“Thật vui khi biết rằng chúng tôi là đội bóng được yêu thích nhất.”

“Nhưng chúng tôi sẽ luôn tập chung, chúng tôi chưa làm được gì cả.”

Nguồn: W88


Rate this post