Gianluigi Buffon chọn Juventus bỏ qua các nước Anh như thế nào?

Manchester City từng đến gần nhất trong việc kí hợp đồng với Buffon so với các CLB khác tại Premier League cho dù cả Arsenal và Manchester United đều quan tâm và cố gắng rất nhiều, thủ môn Juventus tiết lộ.

Nhà vô địch World Cup 38 tuổi chia sẻ rằng anh từng ăn tối với Arsene Wenger hồi mới 20 tuổi và Sir Alex Ferguson muốn đưa anh về Old Trafford khi anh còn chơi cho Parma.

Nhưng Buffon nói rằng, lời đề nghị nghiêm túc nhất mà anh nhận được ở Anh là khi City nói muốn “cùng nhau bắt đầu cuộc hành trình mới ” khoảng năm 2007.

Hinh 1
Gianluigi Buffon tiết lộ Arsenal, Manchester United và Manchester City đều từng muốn kí hợp đồng với anh
Hinh 2
Buffon nói anh đã ăn tối với Arsene Wenger khi 20 tuổi vào năm 1998
Hinh 3
HLV Manchester United Sir Alex Ferguson cũng quan tâm tới Buffon khi anh còn ở Parma

Tôi nhớ khi mới 20 tuổi năm 1998, tôi từng dùng bữa với Wenger của Arsenal” Buffon chia sẻ với BT Sport.

“ Đó là khi tôi còn ở Parma, Man U chắc chắn đã để ý đến tôi lâu rồi, vả cả Ferguson nữa.”

“Có thể nói rằng người tiếp cận tôi trực tiếp nhất là Manchester City. Họ muốn có cuộc phiêu lưu mới bằng cách ký hợp đồng với 2-3 cầu thủ nổi tiếng và tôi là 1 trong số đó. Hồi đó là năm 2007- 2008. Nhưng dù thế, vẫn tôi vẫn không đến Anh vì nhiều lí do.”

Hinh 4
Nhưng Manchester City mới là người tiếp cận được gần nhất khi đấu tranh vì anh mùa giải 2007-2008
Hinh 5
Buffon, người giữ kỉ lục ra sân nhiều nhất trong đội tuyển Ý nói rằng giao dịch không được hoàn tất vì nhiều lí do

Buffon đã luôn là thủ môn xuất sắc ở bảng A trong gần 20 năm và trở thành huyền thoại tại Juventus từ khi kí hợp đồng năm 2001.

Cầu thủ 38 tuổi giữ kỉ lục tại Ý với 154 lần ra sân, vô địch World Cup 2006, và vẫn là thủ môn đắt giá nhất mà Juventus từng mua với 33 triệu bảng năm 2001.

Wenger liên lạc với Buffon năm 1998 có lẽ là để tìm người thay thế trước cho David Seaman người chỉ ở lại CLB đến năm 2003, trong khi đó, Ferguson có vẻ đang tìm Peter Schmeichel thứ hai cho Old Trafford.

Buffon đã giúp Juventus thắng 2 trận liên tiếp tại Champions League trước Manchester City ở bảng D hồi đầu mùa giải, 7 năm sau khi họ cố gắng kí hợp đồng với anh.

Hinh 6
Buffon giúp Juventus thắng 2 trận tại Champions League trước Man City mùa giải này

Nguồn: W88


Rate this post