Chung kết Suzuki Cup hứa hẹn sẽ vô cùng kịch tính

Với phong độ xuyên suốt AFF Suzuki Cup 2016 của Thái Lan, họ là đội bóng được dự đoán nhiều nhất sẽ trở thành nhà vô địch. Nhưng, theo các chuyên gia phân tích, Indonesia cũng rất mạnh và vòng chung kết của giải đấu 2 năm một lần này sẽ khó có thể nói trước điều gì.

Hinh 1 - chung ket AFF
Indonesia sẽ mang lại cho Thái Lan một trận cầu thú vị ở vòng chung kết AFF Suzuki Cup

 

Sẵn sàng tranh tài vào ngày mai tại Bogor, Thái Lan cùng Indonesia sẽ bắt đầu vòng chung kết Suzuki Cup. Những chú voi chiến Thái Lan đang cố gắng bảo vệ danh hiệu của mình và cũng là danh hiệu thứ năm của họ trong khi Indonesia Garudas hi vọng sẽ có danh hiệu đầu tiên sau 5 lần thất bại trước đó.

Tình cờ, cả Thái Lan và Indonesia đều xuất phát từ bảng A, là hai đội nhất nhì bảng, vượt qua Philippines và Singapore để đến vòng tiếp theo.

Sau đó, họ chia nhau đánh bại hai đối thủ bảng B: Thái Lan vùi dập Myanmar với tỉ số 6-0 sau hai lượt trận và Indonesia bất ngờ vượt mặt nhất bảng B là Việt Nam với tỉ số suýt soát 4- 3.

“Trước giải đấu, mọi người đều dự đoán Thái Lan sẽ vào chung kết, và giờ, họ đã ở đó, hầu hết cũng sẽ kì vọng họ đi đến cuối con đường giành chiến thắng. Dù vậy, Indonesia lại là đội bóng đầy bất ngờ và sẽ là đội được những CĐV trung lập ưa thích. Họ bị đánh giá thấp nhưng đã tiến bộ và khá thành công tính đến thời điểm này.” Ryan Fenix, chuyên gia phân tích của Interaksyon.com nói.

Ông cũng nói rằng Thái Lan vẫn là đội mạnh hơn nhưng nếu đối thủ của họ sử dụng lá bài bất ngờ một cách khéo léo, Thái Lan có thể sẽ phải dè chừng.

“Thái Lan có thể bị đánh bại. Điều này thấy rõ ở trận với Singapore khi Thái lan bị bối rối trước hàng thủ vững vàng,” ông nói về trận đấu mà Thái lan dành chiến thắng 1-0 một cách chật vật.

Ông Fenix, một cây bút của ESPN FC cũng tin tưởng rằng Indonesia có nhiều cơ hội ở chung kết, như cách họ dần tiến bộ sau mỗi trận đấu.

“Cần phải kể đến rằng Indonesia là đội duy nhất ghi bàn vào lưới Thái Lan (ở vòng bảng), và họ còn ghi được 2 bàn! Từ trận đấu với Thái Lan, Indonesia đã trưởng thành, ngày càng mạnh hơn. Tinh thần đồng đội, đoàn kết với phương pháp huấn luyện, chiến thuật sắc bén từ Alfred Riedl đã đưa họ đến đây,” chuyên gia phân tích nói.

Với rất nhiều yếu tố bất ngờ, ông cũng nói rằng vòng chung kết Suzuki Cup sẽ vô cùng đáng xem và kết quả chưa ai có thể đoán trước.

“Với trận chung kết, Indonesia chắc chắn sẽ cho Thái Lan một trận cầu hấp dẫn! Phải đợi đến phút cuối cùng thì kết quả mới chắc chắn”

Nguồn: W88


5/5 - (2 votes)