3 HLV Đông Nam Á sẽ đột phá trong năm 2018

Aidil Sharin – Home United, Singapore

Một mùa giải trọn vẹn của HLV 40 tuổi đã trôi qua tốt đẹp tính đến nay. Khi những ứng cử viên vô địch bắt đầu hé lộ, HLV người Singapore nhiều khả năng có thể đưa Home vào top 2 của S.League, và trở thành CLB thể hiện tốt nhất năm 2017.

Tại AFC Cup cũng vậy. Home United vượt qua vòng bảng và đánh bại Global Cebu ở bán kết khu vực Đông Nam Á. Tuy có một số phản đối từ Filipino về trận chung kết khu vực và Ceres Negros thì quá xuất sắc.

Sau tất cả, khởi đầu sự nghiệp HLV trưởng của Aidil như vậy đã là rất tốt, cho cả Home United và bóng đá Singapore.

Abu Bakar Fadzim – PKNP FC, Malaysia

PKNP mới có mùa giải đầu tiên ở Malaysia Premier League, nhưng đội bóng trẻ này có vẻ như đã chọn được đúng HLV.

Rất nhiều người cho rằng đỉnh cao mùa giải của PKNP cũng chỉ đến tháng 2 và bị loại bởi Kelantan quyền lực tại FA Cup. Nhưng PKNP đến được tứ kết và chỉ thua Kedah vì họ quá mạnh.

Nhưng đó không có nghĩa là mùa giải đã kết thúc. Abu Bakar đã tạo ra được một đội tuyển chăm chỉ, cố gắng lên được giải đấu hàng đầu Malaysia.

CLB đã đầu tư nhiều để đạt được mục tiêu đó, nhưng vì đấy mới là lần đầu tham dự MPL, có lẽ chúng ta nên mong chờ vào năm sau.

Hinh 1 - HLV
Abu Bakar Fadzim đang giúp PKNP trong cuộc chiến thăng hạng

Surapong Kongthep – Pattaya United, Thái Lan

Thái Premier League không phải nơi cho kẻ yếu tim. HLV đến và đi như những cơn gió, nhiều khi còn chẳng vì lý do cụ thể gì.

Surapong đã dẫn dắt Pattaya lên được giải đấu này năm 2015 và có một mùa giải khó khăn vì những chú cá heo thay đổi gần như toàn bộ đội hình.

Việc này hiển nhiên dẫn đến một vài sự thiếu chắc chắn đầu mùa giải, nhưng United đang tiến bộ.

Họ không thể về trong top 3 nhưng top 8 là điều đã nắm chắc và đánh dấu một mùa giải mới chắc chắn với HLV được gọi một cách trìu mến: “HLV Ahn”

Nguồn: W88


5/5 - (2 votes)